[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

Link Banner


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 24 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คนอีสานบ่? ชาวบ้านเจอควายแม่ลูกหลงมา โพสต์ตามหาเจ้าของ แต่สะกดควายลืมใส่สระอา  VIEW : 11    
โดย เสี่ยนิว สั้นปุ้มซุ่มเมียน้อย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 8
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 38%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 209.97.175.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 24 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 01:42:45    ปักหมุดและแบ่งปันวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวสุมาลี ทองมั่ง ชาวบ้านหมู่ที่ 4 บ้านโคกสำราญ ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์รูปภาพควาย 2 แม่ลูก ที่พลัดหลงมาอยู่กลางไร่ พร้อมระบุข้อความว่า "ค..ยใครหาย แม่ลูก รับคืนทางนี้เด้อ" ลงในกลุ่ม วิเชียรบุรีบ้านเฮา เพื่อประกาศตามหาเจ้าของควายตัวจริง
งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างพากันหัวเราะจนท้องแข็งไปตามๆ กัน เมื่อเจ้าของโพสต์พิมพ์ตกไปหนึ่งตัวอักษร คือ สระอา หาย จากคำว่า ควาย เลยกลายเป็นคำว่า ค_ว_ย แทน
หลังจากภาพ และข้อความดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป แทนที่คนจะไปโฟกัสว่าเป็นควายของใครที่หลุดมา แต่กลับไปโฟกัสที่คำแรกของโพสต์ จนทำให้มีคอมเมนต์แซวตามมาเพียบ เช่น ควายค่ะ ค ว า ย 55 , เลื่อนผ่านคิดว่าอ่านผิด ต้องกลับมาอ่านอีกรอบ 55, ท่านประธานที่เคารพ ถอนคำว่าค..ย ครับ เป็นควายใครหาย 
คุณสุมาลี ผู้โพสต์ เปิดพูดว่า เมื่อวานช่วงเย็น (22 มิ.ย.65) ตนเห็นควาย 2 ตัว ไม่รู้ว่าควายใคร หลงมาอยู่ที่ไร่ ตนจึงได้จับล่ามไว้ และตักน้ำให้กิน เพราะเหมือนควายจะเหนื่อยมาก พร้อมถ่ายรูปนำไปโพสต์ตามหาเจ้าของ แต่ด้วยความตกใจและตื่นเต้น ที่เห็นควายตัวใหญ่ เกรงว่าจะหลุดไปอีก เลยรีบพิมพ์จนพิมพ์ผิดโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งมีคนมาแซวจำนวนมาก ทำเอาตัวเองอดขำไม่ได้จริงๆ หลังต่อไปประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าของควายก็มารับควายคืนไป โดยบอกตนว่าได้พยายามวิ่งตามแล้ว แต่ตามไม่ทันจริงๆ ไม่รู้ว่าลูกควายตื่นอะไร จู่ๆ ก็วิ่งหนี ตัวแม่เห็นก็วิ่งตามลูกเตลิดหายไปในป่า จนมาโผล่ที่นี่ BETFLIK28
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย 43110 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาหนองคาย
Tel. 042458023 Fax. 042458027
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5