[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

Link Banner


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 27 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Review : ขุนแผน ฟ้าฟื้น  VIEW : 9    
โดย ชิปปิ้ง

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 170
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 53%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.245.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 24 เดือน มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 22:11:14    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขุนแผน ฟ้าฟื้น อันเป็นผลงานการกำกับของก้องเกียรติ โขมศิริ เป็นความพยายามล่าสุดในการหยิบเอาตัวละครในวรรณคดีไทยเรื่องดังอย่าง “ขุนช้าง ขุนแผน” เอามาบอกเล่าใหม่ ปรับแต่งให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น
xccc
เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ‘แก้ว’ เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้า ความจำเสื่อม ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร พ่อตัวเองเป็นใคร ใช้ชีวิตอยู่แบบมิจฉาชีพ จนกระทั่งได้มาพบกับเพื่อนในวัยเด็กอย่างช้างและพิม ที่ดูเหมือนว่าทั้งสองกำลังหมั้นหมายกันอยู่ แต่ลึกๆ ในใจของแก้วก็รู้สึกหลงใหลในตัวของนางพิมแบบยากที่จะหักห้ามใจเอาไว้ได้
ช้างและพิมชวนให้แก้วสมัครเข้าเป็นทหาร เพื่อปกป้องบ้านเมือง แต่ด้วยความเป็นคนเถื่อนไม่มีเจ้าขุนมูลนายรับรองว่าเป็นไพร่ของตัวเอง ทำให้เขาไม่กล้าที่จะสมัคร แต่ช้างก็ให้การรับรองจนเขาและเพื่อนได้มาสังกัดหน่วยควายเผือกจนได้ ในช่วงนั้นมีการจะพยายามลอบฆ่าและสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ซึ่งน่าเกิดจากหมอผีผู้ทรงอำนาจอย่าง ‘แสนตรีเพชรกล้า’ ส่งลูกน้องอีกามาแทรกซึมรอคอยจังหวะอยู่ โดยเฉพาะการขโมยดินปืนจากคลังเอาไว้มา เพื่อที่จะเอาไว้ก่อความวุ่นวายในงานสมโภชใหญ่ที่กำลังจะจัดขึ้นด้วย
ในระหว่างนั้นแก้วเองที่ต้องติดร่างแหไปพบเจอกับความวุ่นวายเหล่านี้ก็ทำให้เขาได้ไปพบกับจอมขมังเวทย์อย่าง ‘อาจารย์เดช’ ที่มีพลังอาคมแก่กล้าทีเดียว เขาเห็นแววในตัวแก้วเลยรับมาสั่งสอนเป็นลูกศิษย์ ซึ่งตัวของแก้วเองก็มีพัฒนาการเรียนรู้ในด้านนี้อย่างรวดเร็ว แต่ว่าพลังก็ยังคงอ่อนแอและไม่มีเสถียรอยู่บ้าง แต่ในยามคับขันก็ใช้เอาตัวรอดจากเหตุการณ์ต่างๆ มาได้เสมอ
จุดขายสำคัญสำหรับหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น จริง ๆ คงหนีไม่พ้นเหล่านักแสดงที่ทำหน้าที่เรียกแขกได้ไม่ยาก ทั้งมาริโอ เมาเร่อ ที่มีชื่อเป็นพระเอกพันล้านจากพี่มากพระโขนง หรือจะเป็นหน้าใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้ง ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ หนุ่มหล่อจากรายการ The Face Men ที่พกพาความหล่ออินเตอร์มาลบภาพขุนช้างอ้วนหัวล้านที่เราคุ้นเคย รวมถึงนางเอกสาวสวยอย่าง ฟ้า ยงวรี งามเกษม นางเอกช่อง 3 ที่เพิ่งผ่านละครเพชรกลางไฟ มาเรื่องเดียว รับบท พิม ชนวนเหตุรักสามเส้า แถมยังแพ็กนักแสดงรุ่นกลางอย่าง ปราโมทย์ แสงศร และ ต็อก ศุภกร กิจสุวรรณ กะมาเอาใจคอหนังรุ่นใหม่เต็มที่ ด้วยหน้าหนัง ขุนแผนสไตล์ซูเปอร์ฮีโร แต่สุดท้ายก็กลายเป็นความรับผิดชอบของผู้กำกับเมื่อภาพรวมทางการแสดงของหนังกลับออกมาพังพินาศอย่างเห็นได้ชัด ที่ออกหน้าออกตามากคือ มาริโอ เมาเร่อ ที่พยายามทุ่มเทให้กับการเล่นมุกที่บทเขียนมาแบบไม่ห่วงหล่อ จุดขายสำคัญสำหรับหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น จริง ๆ คงหนีไม่พ้นเหล่านักแสดงที่ทำหน้าที่เรียกแขกได้ไม่ยาก ทั้งมาริโอ เมาเร่อ ที่มีชื่อเป็นพระเอกพันล้านจากพี่มากพระโขนง หรือจะเป็นหน้าใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้ง ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ หนุ่มหล่อจากรายการ The Face Men ที่พกพาความหล่ออินเตอร์มาลบภาพขุนช้างอ้วนหัวล้านที่เราคุ้นเคย รวมถึงนางเอกสาวสวยอย่าง ฟ้า ยงวรี งามเกษม นางเอกช่อง 3 ที่เพิ่งผ่านละครเพชรกลางไฟ มาเรื่องเดียว รับบท พิม ชนวนเหตุรักสามเส้า แถมยังแพ็กนักแสดงรุ่นกลางอย่าง ปราโมทย์ แสงศร และ ต็อก ศุภกร กิจสุวรรณ กะมาเอาใจคอหนังรุ่นใหม่เต็มที่ ด้วยหน้าหนัง ขุนแผนสไตล์ซูเปอร์ฮีโร แต่สุดท้ายก็กลายเป็นความรับผิดชอบของผู้กำกับเมื่อภาพรวมทางการแสดงของหนังกลับออกมาพังพินาศอย่างเห็นได้ชัด ที่ออกหน้าออกตามากคือ มาริโอ เมาเร่อ ที่พยายามทุ่มเทให้กับการเล่นมุกที่บทเขียนมาแบบไม่ห่วงหล่อ

ติดตามข่าวสารหนังน่าดูได้ที่ movies.doodido.com

หรือ ดูหนัง ออนไลน์ได้ฟรีที่ moviesdoofree.com
https://movies.doodido.com/review-%e0%b8%82%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b8%99-%e0%b8%9f%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%9f%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%99/

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย 43110 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาหนองคาย
Tel. 042458023 Fax. 042458027
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5