[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

Link Banner


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 27 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คำชะโนดฮือฮา "งูเขียวมีหงอน" เหมือนพญานาค เชื่อเป็นบริวารปู่ศรีสุทโธย่าศรีปทุมมา  VIEW : 20    
โดย 23

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 471
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 17
Exp : 58%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2565 เวลา 10:21:20    ปักหมุดและแบ่งปัน
เจอ "งูเขียวมีหงอน" โผล่กึ่งกลางวังพญานาคคำชะโนด ก่อนเลื้อยขึ้นไปงอตัวอยู่บนขื่อหลังคาร้านค้าหมอดู
วันนี้ (3 เดือนธันวาคม) นักข่าวรายงานจาก จังหวัดจังหวัดอุดรธานี เมื่อตอนเที่ยงตรงก่อนหน้านี้ ที่วังนาเคศคำชะโนด ดินแดนพญานาคราช บิดาปู่ศรีสุทโธและก็แม่คุณย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง กลุ่มที่ 11 ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดจังหวัดอุดรธานี มีเหตุเรียกเสียงฮือฮาให้กับนักเดินทางแล้วก็นักแสวงบุญ
เนื่องจากว่ามีงูเขียวยาวราวๆ 1 เมตร ตกลงมาจากต้นไม้ เกือบจะถูกนักเดินทางที่กำลังจะออกเดินทางไปปลดปล่อยปลา รอบๆใต้ต้นไม้ ลานปลดปล่อยปลาฝั่งซ้ายมือของปากทางเข้าวังนาเคนทร์คำชะโนด เมื่อดูพบว่าที่ปลายจมูกมีหงอนยาวโผล่ขึ้นมา คนที่พบว่ามองเห็นต่างวิภาควิจารณ์ว่าเป็นงูพญานาค เพราะเหตุว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกัน
ภายหลังงูเขียวตัวนี้ตกลงมาที่พื้นที่ ยังนอนนิ่งอยู่ครู่หนึ่ง ผู้คนต่างรุมล้อมมองงูเขียวตัวนี้จำนวนมากถือเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ ทั้งยังแบบวิดีโอแล้วก็ภาพนิ่ง เล็กน้อยโพสต์ลงโลกโซเชียลสร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ที่ประสบพบเห็น มีการกดไลก์กดแชร์เรื่องราวดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นออกไปจำนวนไม่ใช่น้อย
ไม่นานงูเขียวตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้เลื้อยไปทางร้านค้าหมอดูที่อยู่ใกล้กับจุดบูชาดอกไม้ธูปเทียนแล้วก็พานบายศรี หน้าปากทางเข้าเกาะคำชะโนด ก่อนเลื้อยขึ้นไปงอตัวอยู่บนขื่อหลังคาร้านค้าหมอดู นอนนิ่งอวดโฉมให้กับผู้คนที่พบเจอ บ้างก็ยกมือขึ้นหัว บ้างก็ขอพร ขอเลขเด็ด มีเสียงสาธุจากผู้ที่เลื่อมใสอยู่เป็นระยะ
โดย คุณครูธเนศ ทุ่งนาสังสิโม อายุ 62 ปี หมอดู เล่าว่า ระยะเวลาราวๆ 10.00 น. มีงูเขียวตกลงมาใส่ม่าม้านาง อายุ 65 ปี กำเนิด พุทธศักราช 2509 ตนจุดธูปได้ 904 ซึ่งตั้งแต่ตนเปิดสำนักมาก็ไม่เคยมองเห็นงูลักษณะอย่างนี้ จะมีเพียงแค่งูเขียวปกติ
ภายหลังจากงูตกลงมาก็เลื้อยขึ้นมาอยู่บนขื่อด้านในร้านค้า ก็มีคนเดินทางเข้ามามองตลอด ก็ไม่หนีไปไหน ซึ่งก็จะมองว่างูจะอยู่หรือจะเลื้อยไป ซึ่งตนก็มั่นใจว่าจะเป็นผู้แทนพญานาคที่มาปรากฎให้นักเดินทางรวมทั้งผู้จาริกแสวงบุญได้ดูบารมี
ด้าน นายดงษ์อำนาจ ศรีชนะ กำนัน ตำบลบ้านม่วง คณะกรรมการคำชะโนด เผยผ่านทางโทรคำศัพท์ว่า วันนี้เป็นวันหยุดมีราษฎรเดินทางมาท่องเที่ยวที่คำชะโนดราวๆ 3,000 คน ตอนเที่ยงตรงข้าราชการรักษาความปลอดภัยได้มากล่าวว่ามีคนเจองูเขียวแปลก ที่ปลายจมูกมีหงอนโผล่ขึ้นมา คล้ายกับพญานาค
ทางฝ่ายปกครองก็เลยเข้าวิเคราะห์ รวมทั้งกันพื้นที่รักษาระยะห่างของราษฎร ธรรมดาที่ที่นี้มีงูอาศัยอยู่เยอะมาก ส่วนมากจะอาศัยอยู่ข้างในป่าของเกาะคำชะโนด น้อยครั้งที่จะออกมาอยู่ท่ามกลางผู้คน เนื่องจากว่าธรรมดาตามสัญชาติญาณงูจะกลัวคน
ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่เคยมองเห็นงูเขียวที่เป็นรูปแบบนี้ นักเดินทาง นักแสวงบุญ ส่วนมากมั่นใจว่าเป็นงูบริวารของบิดาปู่ศรีสุทโธและก็แม่คุณย่าศรีปทุมมา ผู้คนที่เชื่อถือก็พนมมือสาธุกับสิ่งที่มองเห็น คนจำนวนไม่น้อยกล่าวว่า เป็นบิดาปู่ศรีสุทโธมาแสดงตัวให้บุตรหลานได้มองเห็น
จากการตรวจตราน่าจะเป็นงูเขียวประเภทกาบหมาก ไม่รู้ว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ยาวราวๆ 1 เมตรกว่า พวกเราให้ทางข้าราชการมองอยู่ไกลๆย้ำดูแลความปลอดภัยนักเดินทาง รวมทั้งจะไม่มีการไปจับงูเขียวตัว ปลดปล่อยให้เขาได้อยู่ตามธรรมชาติ คาดว่าตอนเย็นถ้าเกิดผู้คนลดลงแล้ว งูเขียวมีหงอนตัวนี้จะเลื้อยกลับเข้าป่าไปอย่างเคย

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ ฉลากกินแบ่ง
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนถ่อนวิทยา ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย 43110 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาหนองคาย
Tel. 042458023 Fax. 042458027
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5